Hearn giải thích tại sao Golovkin gặp khó trước Murata

0

(VoThuat.vn) – Nhà tổ chức boxing Eddie Hearn có những đánh giá về màn thể hiện vừa qua của Gennady Golovkin trước Ryota Murata.

Trong cuộc so găng giữa Golovkin và Murata vào ngày 9 tháng Tư tại Nhật Bản, ngôi sao đến từ Kazakhstan đã thắng knockout kỹ thuật ở hiệp 9, qua đó thành công soán ngôi vương WBA hạng trung của tay đấm nước chủ nhà.

Golovkin chống đỡ nhiều đợt tấn công của Murata đầu trận.

Dù là người được vinh danh cuối cùng, nhưng “GGG” cũng gặp không ít khó khăn trước đối thủ xứ phù tang, đặc biệt là vào thời điểm đầu của trận đấu. Giải thích lý do Golovkin gặp bất lợi, ông bầu Eddie Hearn chia sẻ trên DAZN Boxing Show:

“Mọi người không nhận thức được rằng, thứ nhất, Gennady Golovkin đã không thi đấu trong hơn 400 ngày vừa qua. Thứ hai, cậu ấy phải bay đến Nhật Bản để thượng đài với vua boxing của đất nước này, Ryota Murata.

Thứ ba, Gennady Golovkin luôn luôn khởi đầu trận đấu một cách chậm rãi. Thứ tư, luôn có sự lý luận về tuổi tác của cậu ta, dù rằng tôi không đồng tình với điều đó. Và thứ năm, quan trọng hơn, tôi không nghĩ cậu ấy nên thi đấu ở hạng 72 kg.

Tôi thực sự không có cùng quan điểm với một vài bài tường thuật về trận đấu, mỗi người có một cách làm việc riêng, nhưng dù sao đó cũng là một màn trình diễn tốt.

Cậu ấy đã đến sân nhà của anh chàng kia [Ryota Murata], cậu ta chịu đòn, vượt qua một vài hiệp đấu khó khăn, rồi đánh bại, knockout đối thủ và thống nhất danh hiệu.”

Dù gặp khó, nhưng ngôi sao 40 tuổi vẫn giành được kết quả mà mình mong muốn.

Ngoài Hearn, Ken Rideout cũng đưa ra đánh giá của bản thân trong chương trình The Show cùng với Teddy Atlas: “Tôi nghĩ GGG hơi dễ dàng bị đánh trúng vào đầu trận đấu.”

Atlas đồng ý: “Điều tốt lành duy nhất với cậu ta [Golovkin] là ở thời điểm cuối, anh chàng kia [Murata] lại càng dễ bị đánh trúng hơn.

Dĩ nhiên, những thể hiện vào cuối trận của Golovkin cũng khiến Rideout rất hài lòng: “Giống như mọi khi, lúc cậu ta khiến động cơ bên trong cơ thể mình vận hành ở hiệp 5, 6, 7; cậu ấy trông thật sự xuất sắc.”

Atlas nhận xét thêm: “GGG thắng hiệp đầu tiên, nhưng không phải là một GGG điển hình kiểu lao thẳng vào và đánh bại đối thủ; hay tìm kiếm và hủy diệt đối phương.”

Gennady Golovkin lần đầu xuất hiện trên võ đài sau 15 tháng: 

Dương Quang


Tin liên quan: