Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc 2022 chính thức khởi tranh

0

(Vothuat.vn) Các tuyển thủ Vovinam Việt Nam góp mặt đông đủ tại Giải vô địch các đội mạnh toàn quốc khởi tranh hôm nay tại Quảng Ngãi nhằm “tập trận” cho SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5 tới.

Tại giải lần này, các VĐV tranh tài ở 48 bộ huy chương gồm 26 hạng cân đối kháng và 22 nội dung quyền. Trong đó, đối kháng có 14 hạng cân nam (từ 45 kg đến trên 92 kg), 12 hạng cân nữ (từ 42 kg đến trên 75 kg), còn nội dung quyền gồm: đơn luyện, song luyện, đa luyện, quyền đồng đội,…

Các VĐV tranh tài 48 bộ huy chương ở 26 nội dung đối kháng và 22 nội dung quyền.

Giải đấu có sự tham dự của hơn 600 HLV, VĐV, trọng tài đến từ 33 tỉnh, thành ngành trên cả nước. Mùa giải năm nay cũng là một đợt sát hạch quan trọng, đánh giá lại quá trình huấn luyện và luyện tập của bộ môn Vovinam các địa phương. Các đơn vị bắt đầu có những sự chuẩn bị để rà soát lại lực lượng hướng đến Đại hội thể thao toàn quốc năm 2022 vào tháng 11 tại Quảng Ninh.

VĐV tranh tài nội dung quyền tại giải các đội mạnh toàn quốc 2022

Đặc biệt, giải lần này là cơ hội để các tuyển thủ quốc gia cọ xát, kiểm tra phong độ nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31 vào tháng 5 tới trên sân nhà. Được biết ở SEA Games lần này, tuyển vovinam Việt Nam ngoài các VĐV kỳ cựu, giàu kinh nghiệm, một số VĐV trẻ cũng được trao cơ hội để vừa thi đấu vừa quảng bá vovinam với bạn bè quốc tế.

Ngoài ra, giải năm nay là đợt sát hạch quan trọng, đánh giá lại quá trình huấn luyện và luyện tập của bộ môn vovinam các địa phương để rà soát lại lực lượng hướng đến Đại hội thể thao toàn quốc năm 2022 vào tháng 11.

Nữ VĐV TPHCM Mai Thị Kim Thùy ở phần thi Long hổ quyền.

Đại diện ban tổ chức, võ sư Trần Văn Mỹ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam Việt Nam cho biết: “Do đại dịch Covid-19, các đơn vị gặp rất nhiều thách thức để đến với giải. Danh sách đăng ký ban đầu lên đến 35 đơn vị, nhưng do diễn biến phức tạp của dịch, hai đơn vị là Hà Tĩnh và Bến Tre không thể tham dự giải. Các đơn vị đã vượt qua khó khăn để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải năm nay. Nhiều VĐV trẻ được các đơn vị đầu tư hướng đến SEA Games 31. Vì thế chất lượng chuyên môn của giải khá cao”.

 TẠI SEA GAMES 31, VOVINAM CÓ 15 BỘ HUY CHƯƠNG GỒM 6 HẠNG CÂN ĐỐI KHÁNG VÀ 9 NỘI DUNG QUYỀN.

Ảnh: Lê Giang