Có lẻ mọi người cảm giác hơi lạ khi nghe tên bánh tráng chả cá Quy Nhơn, bởi vì xưa nay thường nghe có bánh tráng cuốn, bánh tráng gạo,…Thật ra đây là loại bánh tráng đặc biệt của người Quy Nhơn được làm chủ yếu từ thịt cá.

Bánh tráng chả cá Quy Nhơn đặc sản Bình Định được làm từ thịt chả cá tươi, sau đó trộn với một ít bột năng, bột gạo để tạo độ kết dính bùi thơm ngon, và nêm nếm thêm một ít gia vị vào rồi dát mỏng và tròn như bánh tráng, cho vào chảo dầu chiên lên cho chín vàng ươm.

Người ăn chỉ việc cầm bánh lên, sau đó cho rau răm lên trên, rồi chấm với tương ớt xào cay, hoặc tương ớt pha với nước tương, thêm và lát ớt tươi vào, đảm bảo ăn xong ai cũng phải khen ngon.

Món này có thể dùng làm món ăn vặt mỗi khi buồn miệng, mồi nhậu cho các quý ông lai ra cùng bia, hay dùng làm món đãi trong bữa tiệc vô cùng hấp dẫn.

Bảo quản bánh tráng chả cá ở Quy Nhơn

Khi mua bánh tráng chả cá về nếu chưa sử dụng ngay bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào dùng lấy ra làm nóng nên, có thể để được 7 ngày. Còn nếu muốn để lâu hơn bạn có thể cho vào ngăn đông của tủ lạnh, có thể để được 1 tháng.

Cách sử dụng bánh tráng chả cá của Quy Nhơn

Bánh tráng chả cá Quy Nhơn ngon khi ăn chỉ với rau răm, nên bạn không cần dùng tới các loại rau sống khác. Sau khi mua về bạn cho vào lò vi sóng hâm nóng lại, hoặc cho vào chảo để chiên cho nóng, rồi lấy ra cuốn ăn.

Theo dacsanngon3mien.net

Nguồn: https://dacsanngon3mien.net/san-pham/banh-trang-cha-ca-quy-nhon-ban-o-dau-chat-luong-thom-ngon/