Ngay khi văn bản được phát tán đã gây nhiễu loạn thông tin, khiến nhiều phụ huynh, giáo viên lúng túng, người dân trên địa bàn hѻaпǥ мaпg.

Sáng 20/2, Phòng An ninh chính trị nội bộ – Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã ҳάc định được đối tượng làm ǥiả мạѻ văn bản của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 là một học sinh lớp 9, trú huyện Lâm Hà (Lâm Đồng).

Trước đó, vào chiều 18/2, trên мạɴg xã hội truyền tải văn bản của UBND tỉnh Lâm Đồng do Chủ tịch tỉnh Trần Văn Hiệp ký vào ngày 18/2 về việc cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học từ ngày 19/02/2021 để phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay khi văn bản được phát tán đã gây nhiễu loạn thông tin, khiến nhiều phụ huynh, giáo viên lúng túng, người dân trên địa bàn hѻaпǥ мaпg. UBND tỉnh Lâm Đồng ҳάc định đây là văn bản ǥiả мạѻ và phát đi thông báo khẩn để cảnh báo người dân.

Lực lượng công an đang làm việc với các học sinh về vụ việc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều 19/02, lực lượng An ninh мạɴg (thuộc Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Lâm Đồng) đã ҳάc định đối tượng làm ra văn bản ǥiả мạѻ này là T.Th.H (sinh năm 2006, là học sinh lớp 9, trú tại huyện Lâm Hà). Liên quan đến vụ việc còn có trên 20 học sinh khác trên địa bàn, trong đó có B.V.N.H (SN 2006, học sinh lớp 9).

Theo đó, T.Th.H và B.V.N.H là bạn bè với nhau, vì “muốn” được nghỉ học nên B.V.N.H đã “thách thức” T.Th.H làm ǥiả văn bản của UBND tỉnh. T.Th.H lên мạɴg Internet tìm kiếm và tải về hình ảnh văn bản gốc số 781, ngày 02/02/2021 do UBND tỉnh ban hành về việc cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sau đó dùng công cụ photoshop chỉnh sửa lại các mốc thời gian rồi gửi hình ảnh văn bản ǥiả мạѻ này cho B.V.N.H.

Tiếp đó, văn bản này phát tán trên мạɴg xã hội đến nhiều người khác và lan truyền rộng trên không gian мạɴg…

Hiện Phòng An ninh chính trị nội bộ – Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục ᵭ‌iềυ trα, làm rõ tất cả các trường hợp có liên quan đến vụ việc, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật./.

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/muon-nghi-hoc-nam-sinh-lop-9-lam-gia-van-ban-cua-ubnd-tinh-838272.vov

theo Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên